การจัดงาน"วันสถาปนามหาวิทยาลัยรามคำแหง ครบรอบ 52 ปี"เพื่อรำลึกถึงการก่อตั้งมหาวิทยาลัย  ในวันอาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายน 2566 พิธีพราหมณ์ บวงสรวงสักการะองค์พ่อขุนรามคำแหงมหาราช ณ พระบรมราชานุสาวรีย์ฯ ท่านกิจชัย กิจภิญโญ อดีตประธานหอการค้าจังหวัดแพร่ ประธานรัฐศาสตร์ รุ่นที่ 9 เป็นประธานในพิธี พิธีเจริญพระพุทธมนต์ทางพระพุทธศาสนาท่านศุภวัฒน์ ศิภศิริ นายกเทศมนตรี ตำบลป่าแมต เป็นประธานในพิธี ณ หน้าคารเรียนเวียงโกศัย โดยมีบุคลากรตัวแทนศิษย์เก่าศิษย์ปัจจุบันเข้าร่วมพิธี